Liên hệ tư vấn 0913 822 372

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC JA VIỆT

Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Khách ăn tối trong 'lồng đèn giãn cách'

30/11/2021
Share

Lồng đèn lớn trong một khách sạn Tokyo tạo không gian cho thực khách vừa ăn uống vừa trò chuyện mà không sợ ảnh hưởng dịch bệnh.

Tokyo Lantern Dinner (Bữa tối lồng đèn Tokyo) là một sản phẩm phục vụ thực khách mùa dịch bệnh mới ra mắt từ 13/10 tại khách sạn Hoshinoya, Otemachi, Tokyo. Bàn ăn sẽ treo thêm các đèn lồng lớn bọc nhựa dẻo trong để thực khách có thể tận hưởng bữa ăn mà không sợ ảnh hưởng, tiếp xúc gần với người bên cạnh.

Khách sạn sử dụng lồng đèn của một cửa hiệu ở cố đô Kyoto có từ thời Edo. Chúng có đường kính 75 cm và cao 102 cm với độ mỏng của lớp nhựa trong là 0,15 mm.

Lồng đèn không chỉ để trang trí, bảo vệ thực khách mà còn chiếu sáng, đèn gắn bên trong sẽ tỏa ánh sáng ấm, mềm mại cho bữa ăn thêm phần ấm cúng.

Thiết kế bàn ăn như thế này cho thực khách cảm giác tự do, không phải để ý tới các biện pháp như khẩu trang, tấm chắn giọt bắn... trong lúc ăn uống. Ngoài ra, những chiếc lồng đèn đặc biệt này được lựa chọn do có phần gần gũi với văn hóa Nhật Bản.

Thực khách muốn trải nghiệm bữa tối lồng đèn ở Hoshinoya có thể đặt bàn trước với giá 30.000 yen khi theo nhóm hoặc 21.780 yen khi đi riêng. Bữa ăn sẽ được bày biện trong một không gian rộng 40 m2 và thông thoáng gió hơn nhiều các phòng bình thường.

Giá tiền đó sẽ chi trả cho bữa ăn nhiều món từ thực đơn lập sẵn có tên là Nippon Cuisine - Fementation (Ẩm thực Nhật - các món lên men). Theo mô tả của khách sạn, thực đơn có nhiều món lên men, sử dụng các gia vị truyền thống của Nhật như miso, xì dầu, cũng như các đồ ăn kèm muối sẵn như cá muối, dưa muối.